Phú Yên đảm bảo an toàn tiêm vaccine cho trẻ

Nguyên Linh, Huỳnh Danh-Thứ ba, ngày 26/04/2022 19:48 GMT+7

VTV.vn - Việc triển khai tiêm được ngành y tế phối hợp các địa phương tiêm cho trẻ đủ 11 tuổi trước và sau đó lần lượt đến các độ tuổi trong diện tiêm vào các đợt tiếp theo.

Trước 7h30 sáng, những học sinh đăng ký tiêm đã được phụ huynh đi theo đến làm các thủ tục trước khi vào khám sàng lọc. Các em học sinh đến đây với tâm lý thoải mái.

Em Nguyễn Thiên Hoàng Long (Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Phú Yên) cho biết: "Đến đây, con đã ăn sáng rồi. Tối con ngủ ngon với lại sức khỏe con tốt cho nên con mới đi tiêm".

Em Lê Tiến Anh (Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Phú Yên) cho hay: "Cô chủ nhiệm dặn con ăn sáng thật no, uống ly nước cam. Cô kêu là về nghỉ ngơi, ngủ trưa với lại buổi tối ngủ sớm".

Các điểm tiêm được bố trí tại các trường học đảm bảo điều kiện an toàn tiêm chủng và thuận lợi cho đưa đón học sinh cho phụ huynh.

Phú Yên đảm bảo an toàn tiêm vaccine cho trẻ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Ảnh: Chinhphu.vn

Bác sĩ Phan Dinh - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Tuy Hòa, Phú Yên - cho biết: "Tổ chức cấp cứu, xử lý chặt chẽ hơn. Tiêm vaccine vô thì rõ ràng là nâng sức đề kháng, nâng kháng thể cho trẻ để chống lại bệnh tật, giảm tỷ lệ tai biến và biến chứng nếu như các cháu bị nhiễm".

Theo ngành y tế Phú Yên, số trẻ đủ điều kiện và được phụ huynh đồng ý tiêm vaccine phòng COVID-19 là gần 91.300 em, chiếm tỷ lệ 88,8%. Trong 2 ngày đầu triển khai, các điểm tiêm chưa ghi nhận trường hợp tai biến nặng sau tiêm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước