Phú Yên: Hiểm họa lưới điện tự phát tại nông thôn

Tấn Quýnh - Phạm Việt (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 25/08/2016 17:27 GMT+7

VTV.vn - Tại vùng nông thôn tỉnh Phú Yên, dây điện tự kéo từ trụ điện về các hộ gia đình vẫn chằng chịt, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cư dân địa phương.

Những dây điện nối với nhau theo kiểu chắp vá, tạm bợ và được chống đỡ bằng cái được gọi là "trụ điện", chính là những thanh tre. Dây điện được kéo len lỏi qua những hàng tre, nhà ở. Chuyện dây điện bị đứt, trụ điện gãy đổ vẫn thường xảy ra ở đây, đặc biệt trong mùa mưa bão.

Thôn Phú Lương, một trong bốn thôn của xã Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, có gần 15.000 nhân khẩu, nhiều gia đình ở cách xa trụ điện do ngành điện lực xây dựng. Để có điện sử dụng, nhiều gia đình đã đóng góp tiền để kéo dây điện về từng nhà. Những đường điện tự phát này thật sự tạm bợ, ẩn chứa mối nguy về mất an toàn.

Nguy hiểm từ những đường điện tự phát tại Khánh Hòa Nguy hiểm từ những đường điện tự phát tại Khánh Hòa Nguy cơ cháy rừng dưới đường điện cao áp Nguy cơ cháy rừng dưới đường điện cao áp Dân thấp thỏm sống dưới đường dây điện trần 220V Dân thấp thỏm sống dưới đường dây điện trần 220V

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước