Phú Yên: Nhiều nơi ngập sâu sau trận mưa lớn nhất từ đầu năm

N.M (t/h)-Chủ nhật, ngày 25/09/2022 06:06 GMT+7

VTV.vn - Cơn mưa lớn kéo dài suốt hơn 5 tiếng đồng hồ ở Phú Yên ngày 24/9 đã khiến cho nhiều khu vực bị ngập, thậm chí ngập sâu, nước tràn cả vào nhà dân.

Mưa lớn kèm theo sấm chớp rất to bắt đầu từ 16h và kéo dài đến hơn 22h, xảy ra nhiều nơi ở Phú Yên. Tại TP Tuy Hòa, các tuyến đường như Lê Lợi, Lê Thành Phương bị ngập sâu, có nơi ngập gần nửa mét.

Ở khu phố Vạn Phước, phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu, nước tràn vào nhà, có nhà ngập đến hơn 50cm khi mưa lớn kèm theo nước từ trên núi đổ xuống. Nhiều gia đình đã không kịp di dời, kê đồ lên cao. Điện bị mất ở một số nơi…

Người dân đã phải kê đồ đạc lên cao để bảo toàn tài sản. Một số hộ phải chuyển qua nhà người thân, khu vực không bị ngập nước để trú tạm, chờ nước rút.

Một số hộ dân khác phải dùng nhiều vật dụng như tấm gỗ, bao cát để chặn ngoài cửa, ngăn nước tràn vào trong nhà. Họ cho biết đây là một trong những trận mưa lớn nhất kể từ đầu năm đến nay.

Trao đổi với Báo Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Anh - Chủ tịch UBND phường Xuân Thành cho biết, đến 21h30, nước đã rút, còn một số hộ dân bị nước ngập là do ở vùng trũng nên nước rút chậm.

"Hiện tại, chúng tôi đã huy động lực lượng thông cống rãnh để cho nước chảy thoát, hạn chế nguy cơ ngập", ông Anh cho biết thêm.

Ngoài ra, trên Quốc lộ 1, đoạn qua thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, có đoạn đường ngập khoảng nửa mét, kéo dài hơn 1km, cộng với gió lớn khiến nhiều người dân phải lội nước dắt xe gắn máy. Nhiều người phải tấp xe vào lề đường chờ nước rút.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước