PV ảnh Dương Giang: Công việc của phóng viên ảnh có những đặc thù riêng

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 21/06/2015 11:29 GMT+7

VTV.vn-Trong chương trình Chào buổi sáng ngày 21/6, PV ảnh Dương Giang - đại diện nhóm tác giả đạt giả A thể loại ảnh báo chí của năm - đã có những chia sẻ thú vị về nghề của mình.

Tối nay (21/6), Lễ trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ IX (năm 2014) sẽ diễn ra tại Hà Nội nhằm tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc nhất trong năm qua. Trong số những tác phẩm ảnh báo chí năm qua, tác phẩm gây ấn tượng mạnh và xúc động tới nhiều người phải kể tới các bức ảnh giải cứu thành công 12 công nhân bị nạn ở hầm thủy điện Đạ Dâng, Lâm Đồng của nhóm tác giả Dương Giang, Nguyễn Dũng hiện đang công tác tại Thông tấn xã Việt Nam. Tác phẩm đã đạt giả A ở thể loại Ảnh báo chí của năm.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên VTV sáng 21/6, phóng viên ảnh Dương Giang chia sẻ, công việc của một phóng viên ảnh khác biệt với phóng viên ở các mảng khác là phóng viên ảnh phải chứng kiến trực tiếp sự việc đang diễn ra và phản ánh từ thực tế đó. Ngoài ra, đặc thù công việc của một phóng viên ảnh là phải đi rất nhiều và tìm hiểu rất nhiều về nơi mình sẽ đến.

Mời quý vị theo dõi VIDEO trên để lắng nghe thêm những chia sẻ công việc của một phóng viên ảnh, cũng như tác phẩm đã đạt giải A ảnh Báo chí năm nay!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước