Quá tải bệnh viện do sốt xuất huyết tại Khánh Hòa

Tấn Quýnh, Vũ Giang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/12/2015 10:27 GMT+7

VTV.vn - Trước tình hình dịch sốt xuất huyết ngày càng gia tăng, khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã rơi vào cảnh tình trạng quá tải.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa không còn một chỗ trống; hành lang giờ chỉ còn một lối đi hẹp. Khoảng sân trước các phòng bệnh trở thành nơi chứa được nhiều giường bệnh nhất, mái che được dựng lên, tấm bạt cũng được dùng để che chắn mưa gió cho khu vực này. Chỉ tiêu của khoa chỉ là 38 giường bệnh. Tuy nhiên, từ tháng 8/2015 đến nay, ngày nào cũng có trên 100 bệnh nhân sốt xuất huyết điều trị. Tính đến cuối tháng 11, đã có gần 1.800 bệnh nhân sốt xuất huyết điều trị ở đây.

Đến nay, khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã được trang bị 115 giường bệnh. Điều trị kịp thời, không để xảy ra những trường hợp tử vong là yêu cầu đặt ra bức thiết ở những địa phương như tỉnh Khánh Hòa, một trong những điểm nóng dịch bệnh sốt xuất huyết. Nhưng yêu cầu đó thực sự không dễ thực hiện khi những điều kiện phục vụ công tác điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết còn hạn chế. Cách đây hai năm, tình trạng quá tải cũng đã từng xảy ra tại đây do bệnh sốt xuất huyết gia tăng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước