Quận Gò Vấp đề nghị nới lỏng việc giãn cách xã hội

Tấn Khoa, Văn Dương-Chủ nhật, ngày 13/06/2021 15:44 GMT+7

VTV.vn - Việc tiếp tục hay dừng thực hiện giãn cách xã hội sẽ được UBND Thành phố đưa ra trong ngày mai (14/6), sau khi có đánh giá tổng thể tình hình chung dịch bệnh của toàn TP.

Sau hơn 10 ngày thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tốc độ nhiễm COVID-19 tại Quận Gò Vấp đã chậm lại so với Thành phố. Tỷ lệ nhiễm giảm xuống chỉ còn gần 3,3% so với hơn 34% vào thời điểm đầu tháng 6. Lãnh đạo Quận Gò Vấp đã kiến nghị với UBND Thành phố dừng thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 hoặc có thể chuyển sang giãn cách theo Chỉ thị 15.

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại buổi làm việc sáng 13/6 của lãnh đạo quận Gò Vấp với lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh.

Quận Gò Vấp đề nghị nới lỏng việc giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

UBND Quận Gò Vấp cho biết, sau 12 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng số ca mắc mới trên địa bàn đã giảm dần, phần lớn số ca bệnh mới phát hiện trong khu cách ly hoặc phong tỏa. Số điểm phong tỏa cũng giảm theo, hiện chỉ còn 31 điểm.

Trung tâm y tế Quận cho biết chuỗi lây nhiễm liên quan đến điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại Phường 3 đã được kiểm soát và dần kết thúc, tuy nhiên tình hình dịch bệnh trên địa bàn Quận vẫn còn nhiều điều đáng lo lắng.

Với việc kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn, lãnh đạo Quận Gò Vấp đã kiến nghị UBND TP Hồ Chí Minh dừng thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 hoặc có thể thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 của Thủ tướng. Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đánh giá tình hình dịch bệnh tại Gò Vấp cơ bản không còn khác biệt so với tình hình chung của TP, Ông cho rằng có thể nới trên diện rộng của Quận nhưng siết chặt ở diện hẹp ở những nơi có nguy cơ cao.

Quận Gò Vấp đề nghị nới lỏng việc giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh hiện đã được phong tỏa. Ảnh: TTXVN

Theo Thông tin từ Trung Tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, từ 1 trường hợp cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 thuộc phòng công nghệ thông tin, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã điều tra truy vết, xét nghiệm và phát hiện thêm các trường hợp nhiễm khác.

Hiện tại, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã phát hiện 22 trường hợp dương tính gồm 7 nhân viên phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính quản trị. Đây là kết quả từ việc xét nghiệm gần 600 nhân viên và bệnh nhân nội trú. Bệnh viện tiếp tục truy vết và tiến hành khử khuẩn. Theo đánh giá ban đầu, nguồn lây có thể từ bên ngoài đi vào bệnh viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước