Quận Hoàn Kiếm xử phạt hơn 500 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Minh Đức-Thứ hai, ngày 09/11/2020 23:08 GMT+7

VTV.vn - Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) kiên quyết xử phạt mạnh tay những trường hợp không thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19.

Dịch COVID-19 mặc dù đang được kiểm soát tốt nhưng mối nguy bùng phát trong cộng đồng vẫn luôn thường trực, đặc biệt là khi người dân đang dần lơ là trong việc thực hiện các biện pháp phòng dịch cá nhân như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay...

Để ngăn ngừa tối đa nguy cơ dịch bùng phát, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã quyết liệt chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận và UBND, Ban chỉ đạo (BCĐ) 18 phường tăng cường công tác tuyên truyền nhân dân; vận động nhân dân nghiêm túc thực hiện thông điệp "5K"; tổ chức ký cam kết với các hộ dân về thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế về phòng dịch… Ban chỉ đạo quận thành lập 5 tổ kiểm tra, xử phạt vị phạm các quy định về phòng chống dịch tại không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, chỉ đạo các phường tổ chức 13 chốt trực các lối vào tuyến phố đi bộ tuyên truyền cho nhân dân và du khách thực hiện thông điệp "5K", yêu cầu mọi người bắt buộc phải đeo khẩu trang khi vào tuyến phố đi bộ.

Tính đến ngày 7/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của quận Hoàn Kiếm và các phường tăng cường kiểm tra và xử phạt 502 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng. UBND quận giao cho các đơn vị chức năng của quận và các phường tổ chức kiểm tra 355 lượt tại 21 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, 53 nhà hàng ăn uống sử dụng nhạc, các quán nước vỉa hè, trong đó đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 18 cơ sở không tuân thủ các quy định phòng dịch COVID-19 với tổng số tiền là 128,5 triệu đồng.

Quận Hoàn Kiếm xử phạt hơn 500 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội nhắc nhở người dân đeo khẩu trang tại bờ hồ Hoàn Kiếm

Hiện quận Hoàn Kiếm có 4 khách sạn được UBND thành phố cho phép làm khu cách ly tập trung do người được cách ly tự nguyện chi trả  là Metropol, Hòa Bình, Mường Thanh, Silk Path. Các khách sạn đã tiếp nhận cách ly tổng số 916 người, trong đó 731 người đã hết thời gian cách ly, hiện đang thực hiện cách ly là 185 người. Đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và đều được xử lý đúng quy định chuyên môn, không để xảy ra lây nhiễm chéo.

Tại khu vực phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, tại đây đã thiết lập các chốt trực các lối vào tuyến phố đi bộ và tuyên truyền cho nhân dân, du khách thực hiện thông điệp "5K", yêu cầu mọi người bắt buộc phải đeo khẩu trang khi vào tuyến phố đi bộ. 

Lãnh đạo Sở Y tế TP Hà Nội đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của quận Hoàn Kiếm trong công tác phòng chống, dịch bệnh COVID-19. Đồng thời yêu cầu quận chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị trên địa bàn trong thời gian tới cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Cần phân công nhiệm vụ gắn với trách nhiệm cụ thể cho các thành viên ban chỉ đạo; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong công tác chủ động phòng chống dịch trong đó thực hiện tốt thông điệp "5K", bắt buộc đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng, tại nơi công cộng như công viên, vườn hoa, quảng trường, nhà ga, bến tàu, bến xe, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại, đặc biệt là khu vực phố đi bộ hồ Hoàn kiếm và phụ cận, khu vực phố cổ Hà Nội, phố sách Hà Nội; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang, không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID; quản lý chặt chẽ người nhập cảnh tại cơ sở cách ly tập trung, tại nơi lưu trú trên địa bàn. 

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định phòng chống dịch tại cơ sở; truy vết, khoanh vùng, phát hiện sớm, xử lý kịp thời các trường hợp nghi ngờ trên địa bàn không để xảy ra lây nhiễm chéo và dịch lây lan ra cộng đồng…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước