TP Hồ Chí Minh:

Quận Phú Nhuận lên phương án đi chợ thay cho người dân trong khu phong tỏa với quy mô lớn

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 26/07/2021 06:20 GMT+7

VTV.vn - Ngoài nguồn lương thực, thực phẩm dồi dào mỗi ngày 1 lần, các hộ dân phường 7, quận Phú Nhuận còn được phát thêm các thực phẩm tăng cường sức đề kháng.

TP Hồ Chí Minh đang thắt chặt hơn nữa việc thực hiện giãn cách ở các khu phong tỏa. Người dân ở trong các khu này chỉ được phép ra khỏi nhà khi có yêu cầu cấp cứu y tế, mua thực phẩm thiết yếu 2 lần/tuần và sử dụng phiếu đi chợ/siêu thị do chính quyền cấp.

Đối với một số khu vực có nguy cơ rất cao, từng hộ dân chỉ ở trong nhà, chính quyền sẽ mang nhu yếu phẩm đến từng nhà. Chính vì vậy, dù đang trong khu phong tỏa nhưng người dân đều chấp hành tốt theo quy định. Khi gặp những vấn đề khó khăn đã có đường dây nóng để được hỗ trợ kịp thời.

"Niêm yết đầy đủ có số điện thoại đường dây nóng để người dân gọi khi cần lương thực, thực phẩm hay cần hỗ trợ về tư vấn sức khỏe tại nhà. Tình nguyện viên có thể đi chợ thay cho người dân", bà Nguyễn Huỳnh Hải Đăng, Chủ tịch UBND phường 7, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh cho biết.

Để đảm bảo cho người dân đầy đủ thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hằng ngày, quận Phú Nhuận đã chuẩn bị các phương án đi chợ thay với quy mô lớn. Đồng thời, chủ động các nguồn hàng theo đơn đặt trước từ các khu phong tỏa nhằm kịp thời đưa đến cho từng hộ gia đình. Đối với những hộ nghèo hay hộ có trẻ em, người cao tuổi, khuyết tật... quận còn có những biện pháp hỗ trợ phù hợp để đảm bảo sự thoải mái nhất trong những ngày cách ly tại nhà.

Còn tại phường An Lạc, quận Bình Tân, trung bình mỗi ngày sẽ có 300 phần cơm được đưa đến các khu bị phong tỏa. Ngoài công tác chăm lo 3 bữa ăn hàng ngày cho người dân, đến nay phường đã vận động các mạnh thường quân với tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng.

Với sự hỗ trợ kịp thời từ các cấp lãnh đạo của thành phố, từ hỗ trợ của các mạnh thường quân cùng chung tay với chính quyền nên người dân sẽ yên tâm về nguồn thực phẩm khi phải thực hiện các quy định thắt chặt hơn trong các khu phong tỏa, các điểm cách ly F0, F1 tại nhà, chung tay cùng vượt qua dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước