Quảng bá di sản Hoàng thành Thăng Long tại Pháp

PV Thường trú Đài THVN tại châu Âu-Thứ tư, ngày 07/12/2022 13:24 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm không gian quảng bá di sản Hoàng thành Thăng Long đã diễn ra tại đô thị di sản Provins, vùng Ile-de-France của Pháp.

Đây là sự kiện đánh dấu sự hợp tác bền vững và hiệu quả giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Ile-de-France nhân kỷ niệm 50 năm Công ước di sản thế giới. Đây cũng là hoạt động để thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước trong tiến trình hội nhập sâu rộng và toàn diện của Việt Nam với thế giới mà ngoại giao văn hóa là một phương thức hữu hiệu.

Khu trưng bày bao gồm những hình ảnh nhằm giới thiệu giá trị nổi bật toàn cầu của Hoàng thành Thăng Long, đặc biệt là một số mô hình hiện vật khảo cổ học tiêu biểu được khai quật tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long.

Quảng bá di sản Hoàng thành Thăng Long tại Pháp - Ảnh 1.

Nơi triển lãm di sản Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội tại Tu viện Saint-Ayoul. Ảnh: TTXVN

Ông Olivier Lavenka, Thị trưởng Đô thị di sản Provins, Pháp cho biết: ''Chúng tôi rất vui mừng được chào đón các đối tác của chúng tôi đến từ Hoàng thành, Hà Nội, Việt Nam. Mối quan hệ hợp tác này cho phép chúng tôi cơ hội làm nổi bật được giá trị tuyệt vời của viên ngọc quý Hoàng thành. Đây cũng là một thông điệp đẹp đẽ về sự hợp tác bảo tồn di sản, du lịch và hơn cả là tình hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp''.

Sự kiện quảng bá Hoàng thành Thăng Long lần này là một trong những chuỗi sự kiện nằm trong khuôn khổ hợp tác để quảng bá văn hóa và xúc tiến du lịch cho Hà Nội cũng như Provins.

''Giữa vùng Provins và hoàng thành đã hợp tác rất nhiều. Hy vọng trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với Provins để phát huy những thế mạnh của Hoàng thành Thăng Long cũng như thế mạnh của Provins để hai bên hợp tác cùng phát triển trong công tác tôn tạo và phát triển giá trị của di sản'', ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long cho biết.

Không gian quảng bá di sản Hoàng thành Thăng Long sẽ được trưng bày đến cuối năm 2023 tại Provins. Đây chắc chắn sẽ là một hoạt động không nhỏ trong việc khơi gợi mối quan tâm của du khách quốc tế với di sản của Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước