Quảng Bình “căng mình” ứng phó với lũ lớn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 18/10/2020 09:15 GMT+7

VTV.vn - Các đơn vị chức năng tỉnh Quảng Bình đang gấp rút triển khai các phương án ứng phó với lũ lớn, đặc biệt không để người dân thiếu lương thực và nước uống.

Các tỉnh miền Trung đang tiếp tục hứng chịu một đợt mưa lớn, dự báo kéo dài đến giữa tuần sau. Quảng Bình là một trong những địa phương có lượng mưa lớn nhất trong đợt này. Nước lũ đang dâng trở lại rất nhanh, gây ngập lụt trở lại ở nhiều địa phương.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã tăng cường về các điểm nước dâng cao, có nguy cơ ngập lụt trở lại để kịp thời ứng cứu, hỗ trợ nhân dân và sơ tán người dân ở những vùng nguy hiểm.

Quảng Bình “căng mình” ứng phó với lũ lớn - Ảnh 1.

Nước lũ trên các sông tại tỉnh Quảng Bình dâng cao. (Ảnh: Dân trí)

Trên địa bàn huyện Tuyên Hóa, nước sông Gianh đã dâng cao trở lại, nước lũ đã gây ngập sâu và chia cắt giao thông ở nhiều xã. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình đang gấp rút di dời dân và tài sản. Tại nhiều điểm, cano, xuồng máy đã được điều động để ứng phó kịp thời với mọi tình huống xấu.

Còn tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình mưa vẫn chưa có dấu hiệu ngớt. Lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các phương án hỗ trợ người dân.

Quảng Bình “căng mình” ứng phó với lũ lớn - Ảnh 2.

Nhiều khu vực trên biên giới Việt Nam - Lào ở tỉnh Quảng Bình đã bị ngập trở lại. (Ảnh: Báo Nhân dân điện tử)

Các điểm có nguy cơ lụt cao, người dân đã được sơ tán lên nhà văn hóa, các khu vực an toàn. Đồng thời, Công an tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ bằng tiền mặt cho bà con gần 400 triệu đồng, lương thực, nhu yếu phẩm và thuốc men.

Các đơn vị chức năng đang gấp rút triển khai các phương án, đặc biệt không để bà con thiếu lương thực và nước uống. Nhiều tổ công tác tăng cường tuần tra kiểm soát tại các điểm xung yếu đảm bảo không có thiệt hại về người.

Trung Bộ tiếp tục mưa lớn trên diện rộng, mưa đặc biệt to tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị Trung Bộ tiếp tục mưa lớn trên diện rộng, mưa đặc biệt to tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị

VTV.vn - Mưa lớn kéo dài, cảnh báo ngập lụt sẽ tiếp diễn ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, TT - Huế, thậm chí mở rộng ra nhiều nơi khác ở Nghệ An đến Quảng Ngãi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước