Quảng Bình: Lốc xoáy gây tốc mái nhiều nhà dân

Duy Toàn (Đài PT-TH Quảng Bình)-Thứ tư, ngày 16/09/2015 10:54 GMT+7

VTV.vn - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ ngày 14/9-15/9, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xảy ra các đợt mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to trên diện rộng.

Đặc biệt vào tối ngày 14 và rạng sáng 15/9, trên địa bàn huyện Quảng Ninh, Bố Trạch và TP Đồng Hới đã xảy ra lốc xoáy, gây ra nhiều thiệt hại về tài sản cho người dân.

Tại thị trấn nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, mưa lớn và lốc xoáy xảy ra vào khoảng 4h30 ngày 15/9 đã làm trên 40 nhà dân bị tốc mái. Một số diện tích cây cao su và hoa màu cũng bị hư hại. Đến 9h30 cùng ngày, công tác hỗ trợ sửa chữa, khắc phục cơ bản cho các hộ dân đã hoàn tất.

Tại huyện Quảng Ninh, khoảng 21h ngày 14/9, mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái 50 nhà dân ở các xã Vạn Ninh, An Ninh, Tân Ninh và trụ sở Ủy ban nhân dân xã Hải Ninh; làm hư hại một số hệ thống lưới điện đi qua địa bàn...

Trước thiệt hại do mưa lớn và lốc xoáy gây ra, lãnh đạo TP Đồng Hới yêu cầu địa phương trích nguồn kinh phí dự phòng kịp thời động viên thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại, đặc biệt ưu tiên các gia đình chính sách, neo đơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước