Quảng Nam chủ động triển khai ứng phó bão số 9

Trọng Hoàng (VTV8)-Thứ hai, ngày 26/10/2020 19:32 GMT+7

VTV.vn - Là một trong những địa phương đã chịu ảnh hưởng từ những cơn bão trước đó, Quảng Nam nhận định cần chủ động đưa ra các tình huống để giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Chính quyền tỉnh Quảng Nam yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 9 và tình hình mưa lũ để chủ động ứng phó các tình huống xấu; rà soát phương án, sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó với các sự cố bất thường; kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm.

Quảng Nam chủ động triển khai ứng phó bão số 9 - Ảnh 1.

Tàu thuyền đã về nơi tránh trú an toàn.

Quảng Nam chủ động triển khai ứng phó bão số 9 - Ảnh 2.

Các đồn biên phòng tuyến biển tổ chức giúp nhân dân sắp xếp neo đậu tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn.

Ngoài việc kêu gọi và giúp nhân dân nhanh chóng gia cố nhà cửa, giằng néo tàu thuyền, che chắn đảm bảo an toàn tài sản, các đơn vị lực lượng vũ trang đã chuẩn bị nhân lực, phương tiện ứng trực sẵn sàng ứng phó các vùng xung yếu ven biển, ven sông.

Chính quyền các địa phương tổ chức các đội công tác hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn tại các khu công nghiệp, kho tàng, giảm thiểu thiệt hại thấp nhất do bão gây ra.

Bão số 9 di chuyển nhanh, gây mưa to đến rất to tại miền Trung Bão số 9 di chuyển nhanh, gây mưa to đến rất to tại miền Trung Người dân Đà Nẵng đổ xô mua đồ phòng, chống bão số 9 Người dân Đà Nẵng đổ xô mua đồ phòng, chống bão số 9 Người dân miền núi Quảng Nam nơm nớp nỗi lo sạt lở Người dân miền núi Quảng Nam nơm nớp nỗi lo sạt lở

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước