Quảng Nam khẩn trương khắc phục hậu quả sau lũ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 05/10/2020 18:39 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Quảng Nam đã lập đoàn công tác để kiểm tra thực tế và tìm giải pháp khắc phục hậu quả sau trận lũ ống lịch sử vào giữa tháng 9 vừa qua.

Tính đến nay, sau gần 20 ngày lũ dữ hoành hành cũng là khoảng thời gian chính quyền và nhân dân hai huyện Tây Giang và Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) hạ quyết tâm khắc phục hậu quả sau lũ. Tuy nhiên, ví như lực bất tòng tâm bởi thiệt hại quá lớn nên công tác khắc phục trong những ngày qua chỉ mang tỉnh tạm thời.

Ông B'H Linh Mia, Chủ tịch UBND huyện Tây Giang, Quảng Nam cho biết: "Chúng tôi tạm thời khắc phục một số tuyến, một số cầu tạm đang thi công là giải pháp tạm thời để phục vụ trước mắt việc đi lại cho bà con".

Quảng Nam khẩn trương khắc phục hậu quả sau lũ - Ảnh 1.

Tỉnh Quảng Nam đã lập đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng với các sở ngành liên quan lên tận biên giới, nơi lũ dữ hoành hành để nắm bắt, nghiên cứu thực tế, tìm hướng giải quyết.

Tổng mức thiết hại do lũ ống, lũ quét gây ra lên đến 270 tỷ đồng. Lũ quét không chỉ tàn phá cơ sở hạ tầng mà hầu hết ruộng nương của đồng bào vùng cao đã bị san phẳng. Vậy nên, tư liệu sản xuất, nguồn sống của người dân không còn, khó khăn sẽ kéo dài trong nhiều năm tới. Đặc biệt là với đồng bào sâu, vùng xa, vùng đang còn bị chia cắt, họ đang rất cần sự giúp sức của cả cộng đồng.

Ảnh hưởng bão số 5, bờ biển Quảng Nam sạt lở nghiêm trọng Ảnh hưởng bão số 5, bờ biển Quảng Nam sạt lở nghiêm trọng

VTV.vn - Bão số 5 khiến tình trạng sạt lở bờ biển ở nhiều khu vực ven biển của tỉnh Quảng Nam gia tăng nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước