Quảng Nam lập đoàn công tác phá án vụ phá rừng Pơ mu

Huy Kha (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 19:28 GMT+7

VTV.vn - UBND tỉnh Quảng Nam đã lập đoàn công tác vào tận hiện trường vụ phá rừng Pơ mu để chỉ đạo công tác điều tra, sớm phá án.

Liên quan đến vụ phá rừng Pơ mu quy hiếm ở khu vực biên giới Việt - Lào. Sáng 20/7, UBND tỉnh Quảng Nam đã lập đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh lê Trí Thanh dẫn đầu lên vùng biên giới Nam Giang, vào tận hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra, sớm phá án.

Sau 5 giờ luồn rừng, đoàn công tác đặc biệt của UBND tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại hiện trường vụ phá rừng nghiêm trọng này. Tại đây còn ngổn ngang dấu tích với trên 60 gốc Pơ mu vừa bị triệt hạ.

Những ngày qua, trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện thêm nhiều nơi tập kết gỗ Pơ mu có quy mô lớn, nâng khối lượng gỗ thu được lên 600 phách tương đương với 44 m3. Đặc biệt, trong ngày 19/7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra phát hiện thêm ngay sau Trạm biên phòng cửa khẩu Nam Giang thêm 66 phách.

Thêm một chi tiết đáng chú ý tại hiện trường, đó là các đối tượng đã dùng chiêu bài vận chuyển gỗ ngược sang phía bạn Lào để tẩu tán. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã lập tức có công văn yêu cầu phía bạn phối hợp đánh án. Ngay trong chiều 20/7, thêm 2 m3 gỗ Pơ mu trong đường dây phá rừng này đã được các lực lượng chức năng phía Lào bắt giữ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước