Quảng Nam: Lũ bất thường, nhiều diện tích cây trồng mất trắng

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 30/03/2015 06:38 GMT+7

Nhiều diện tích dưa hấu ở xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc chìm trong nước lũ (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)

VTV.vn - Tại huyện Đại Lộc, Quảng Nam, lũ về quá nhanh đã gây ngập 90% diện tích cây trồng có giá trị kinh tế cao của người nông dân.

Những ngày qua, đợt lũ bất thường do mưa lớn đã làm ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người dân, nhất là những địa bàn vùng rốn lũ. Tại huyện Đại Lộc, Quảng Nam, nhiều diện tích cây trồng bị ngập và có nguy cơ mất trắng.

Người dân cho biết, lũ về quá nhanh, gây ngập 90% diện tích cây trồng có giá trị kinh tế cao như: dưa, ớt, thuốc lá nâu, đậu co ve chưa kịp thu hoạch. Theo thống kê, huyện Đại Lộc có 736ha cây màu và cây công nghiệp ngắn ngày vùng ven sông bị ngập nặng. Nhiều gia đình đã đầu tư vào cây trồng hàng chục triệu đồng. Riêng cây dưa hấu - chi phí  tiền giống, phân bón, thuốc trừ sâu đã lên tới 30 đến 34 triệu đồng/ha.

Hiện nay, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đại Lộc đang hướng dẫn cho bà con nông dân tận thu những sản phẩm đã chín và có khả năng thu hoạch được. Vệ sinh đồng ruộng, thu gom các tàn dư của cây trồng để tiếp tục chỉ đạo sản xuất cho vụ đến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI