Quảng Nam: Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường ở Tam Kỳ, Phú Ninh

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ năm, ngày 08/10/2020 08:18 GMT+7

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Tam Kỳ (Quảng Nam) bị ngập. Ảnh: PLO.

VTV.vn - Mưa lớn kéo dài suốt ngày 7/10 khiến nhiều tuyến đường của TP.Tam Kỳ và huyện Phú Ninh bị ngập nặng.

Ghi nhận tại TP.Tam Kỳ, nhiều tuyến đường lớn như Trần Hưng Đạo, Trưng Nữ Vương, Điện Biên Phủ, Phan Châu Trinh, Hùng Vương… mưa lớn gây ngập sâu 0,2 - 0,4m khiến việc lưu thông của các phương tiện gặp nhiều khó khăn, nhiều xe chết máy. Sinh hoạt của người dân cũng xáo trộn bởi đợt mưa lớn nhất từ đầu năm đến nay.

Tại Phú Ninh, mưa lớn cũng gây ngập nhiều tuyến đường. Ở khu dân cư Chợ Lò (thôn Khánh Thịnh, xã Tam Thái), nước tràn vào một số nhà dân.

Bà Huỳnh Thị Nghiêu (50 tuổi, thôn Khánh Thịnh) cho biết, từ đêm 7/10 mưa như trút nước khiến nhà bà bị ngập. Nếu trời tiếp tục mưa lớn thì gia đình sẽ di dời một số đồ đạc lên cao để tránh hư hỏng.

Quảng Nam: Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường ở Tam Kỳ, Phú Ninh - Ảnh 1.

Ngã tư đường Trưng Nữ Vương giao Nguyễn Chí Thanh bị ngập nước. Ảnh: PLO.

Theo Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam, dự báo trong vài ngày tới, Quảng Nam tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Tổng lượng mưa từ 7h ngày 7 đến 10/10 tại các địa phương trong tỉnh Quảng Nam phổ biến từ 300 – 500 mm, có nơi trên 600 mm.

Quảng Nam: Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường ở Tam Kỳ, Phú Ninh - Ảnh 2.

Ngập ở đường Nguyễn Thị Định. Ảnh: PLO.

Trong thời gian này, các sông trên địa bàn có khả năng xuất hiện một đợt lũ, đỉnh lũ trên các sông lớn như Vu Gia tại Ái Nghĩa ở mức báo động (BĐ) II, Thu Bồn tại Giao Thủy trên BĐI, sông Tam Kỳ tại Tam Kỳ xấp xỉ BĐI.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, suối vùng núi các huyện: Tiên Phước, Nam Trà My, Bắc Trà My, Hiệp Đức, Phước Sơn, Nam Giang, Đông Giang và Tây Giang.

Ngoài ra, TP Tam Kỳ, Hội An, một số thị trấn và các địa phương thấp trũng có nguy cơ ngập úng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước