Quảng Nam: Nhiều xã vùng cao vẫn bị cô lập sau bão

Tấn Sỹ, Xuân Lam-Thứ sáu, ngày 30/09/2022 09:59 GMT+7

VTV.vn - Ảnh hưởng nặng nề của bão số 4, hiện nay nhiều xã vùng cao với hàng ngàn bà con dân tộc thiểu số ở tỉnh Quảng Nam vẫn đang chịu cảnh cô lập.

Các tuyến đường giao thông về 10 xã biên giới của huyện Nam Giang hiện vẫn đang bị tê liệt. Người dân không chỉ ảnh hưởng bởi giao thông bị chia cắt mà còn chịu cảnh mất điện trên diện rộng. Điều đáng lo ngại là tình trạng này sẽ còn kéo dài.

Quảng Nam: Nhiều xã vùng cao vẫn bị cô lập sau bão - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Toàn - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng cơ bản Nam Giang, Quảng Nam - cho biết: "Quốc lộ 14D đã ách tắc 2 ngày hôm nay, thông tuyến một vệt trên đường chính thì mới có thể thi công tuyến đường chính, còn các tuyến đường phụ phải chờ đợi Quốc lộ 14D khắc phục mới đưa phương tiện lên để đẩy nhanh tiến độ công trình".

Quảng Nam: Nhiều xã vùng cao vẫn bị cô lập sau bão - Ảnh 2.

Trước bão, các huyện miền núi Quảng Nam đã dự trữ hơn 500 tấn gạo cùng thực phẩm. Số lương thực này sẽ giúp người dân cầm cự từ 15 ngày đến một tháng. Do vậy, nếu không khẩn trương khắc phục giao thông, tình trạng cô lập kéo dài thì cuộc sống của bà con dân tộc thiểu số sẽ gặp rất nhiều khó khăn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước