Quảng Ngãi hoàn tất công tác vận động người dân di dời trong đêm

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/10/2020 08:15 GMT+7

VTV.vn - Ngay trong đêm 26/10, các LLCN tỉnh Quảng Ngãi đã đi vận động để sơ tán 20.000 hộ dân khỏi những nơi nguy hiểm. Và đến khoảng 4h, công tác vận động này hoàn tất.

Tại các xã vùng Đông, sát biển của huyện Bình Sơn, nơi được dự báo là tâm bão số 9 sẽ đổ bộ. Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi về các phương án phòng chống, suốt đêm qua (26/10), các Ban phòng chống lụt bão của các xã đã triển khai ngay công tác tuyền truyền vận động người dân, bằng các biện pháp như dùng loa di động hay bắn pháo sáng, luồn lách vào từng thôn xóm để cảnh báo, vận động người dân.

Tại làng biển Sơn Trà, xã Bình Đông, khi phóng viên tiếp cận đã là 22h, nhưng những hộ dân nơi đây vẫn còn thức để thu dọn tài sản, chèn chống nhà cửa. Được các cấp chính quyền vận động di dân đến nơi an toàn suốt cả đêm nên hầu hết người dân nơi đây đều đã sản sàng để di dân ngay khi có hiệu lệnh.

Ngay trong đêm qua, tại huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, chính quyền các xã vùng biển, vùng kinh tế trọng điểm Dung Quất cũng đã liên hệ được với các tập đoàn kinh tế như Hòa Phát, Nhà máy Lọc dầu, Tập đoàn Tân Tạo để kêu gọi hỗ trợ xe đưa đón và nơi trú ẩn kiên cố cho trên 2.000 hộ dân. Cũng tương tự như Bình Sơn và Sơn Tịnh, đến giờ này, công tác di dân tránh siêu bão số 9 đã sẳn sàng và sẽ được gấp rút triển khai ngay trong sáng hôm nay (27/10).

Quảng Nam khẩn trương di dời dân trong đêm Quảng Nam khẩn trương di dời dân trong đêm

VTV.vn - Từ tối qua (26/10), một số xã bãi ngang ven biển của tỉnh Quảng Nam đã thông báo đến các khu dân cư, hộ gia đình chuẩn bị tinh thần để di dời sớm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước