Quảng Ngãi: Mưa lớn gây thiệt hại nhiều nơi

Minh Huy-Thứ năm, ngày 26/03/2015 18:53 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiều ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có mưa vừa đến mưa to, đã gây thiệt hại nặng tại một số địa phương.

Theo thống kê ban đầu của UBND huyện Ba Tơ, trên toàn tuyến đường hơn 10 km từ xã Ba Bích đến xã Ba Nam có hơn 33 điểm sạt lở, trong đó có 16 điểm sạt lở lớn với hơn 60.000m3 đất đá đổ xuống mặt đường và xóa lở phần taluy khiến người dân không thể đi lại. Gần 1.000 hộ dân của hai xã này đang bị cô lập với bên ngoài. Tại xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, đập ngăn mặn bị vỡ, làm ngập hơn 30 ha lúa và hoa màu của nông dân.

Tại huyện Tư Nghĩa, lúc 7h hôm nay (26/3), tại khu vực đê ngăn mặn Hòa Hà, thuộc xã Nghĩa Hòa, nước đầu nguồn đổ về đã gây tràn đập làm ngập trên 30 ha lúa, hoa màu và hồ nuôi tôm của nông dân địa phương. Ngay khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động nhân dân tìm cách đắp bờ ngăn nước mặn tràn vào đồng ruộng nhưng bất lực.

Trong chiều nay (26/3), các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi cùng với địa phương thành lập đoàn kiểm tra và khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước