Quảng Ngãi ngập lụt trên diện rộng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/10/2020 06:20 GMT+7

VTV.vn - Nước trên các hồ đập, sông suối đổ về khiến mực nước các con sông tại tỉnh Quảng Ngãi dâng cao. Từ đêm 28/10 đã có nhiều khu vực thấp trũng bị ngập sâu.

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, do ảnh hưởng của bão số 9, trong 2 ngày qua trên địa bàn tỉnh đã có mưa to, đến rất to; lượng mưa phổ biến từ 300 - 500mm. Hiện tại, nhiều xã thuộc các huyện ven các sông Trà Khúc, Trà Câu và sông Vệ đang bị ngập sâu từ 1 đến 2 m.

Quảng Ngãi ngập lụt trên diện rộng - Ảnh 1.

Điều đáng nói là nước lũ lên trong đêm khiến cho cuộc sống của người dân đã vốn khó khăn sau những thiệt hại, hư hỏng do bão, nay tiếp tục bị nước lũ ngâm sâu, nên thiệt hại sẽ chồng lên thiệt hại. Nhiều người dân gần như mất hết gia sản, nay chắc chắn sẽ khốn khó hơn.

Quảng Ngãi ngập lụt trên diện rộng - Ảnh 2.
Quảng Ngãi ngập lụt trên diện rộng - Ảnh 3.

Vừa di dân tránh bão xong, nay các ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi lại tiếp tục vật lộn với mưa lũ, Ngay trong đêm, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã tiến hành sơ tán gần 4.000 hộ dân về nơi cao ráo, an toàn.

Bão số 9 làm tốc mái nhiều trường học tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi Bão số 9 làm tốc mái nhiều trường học tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi

VTV.vn - Bão số 9 với sức gió mạnh kèm mưa lớn đã làm hư hỏng nhiều trường học ở Đà Nẵng, Quảng Nam và đặc biệt là Quảng Ngãi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước