Quảng Ninh: Công ty Tùng Lâm tự ý xây dựng tại Khu di tích Yên Tử

Khánh Linh - Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 31/10/2015 00:28 GMT+7

VTV.vn - Về việc Công ty Cổ phần Phát triển Tùng Lâm tự ý phá dỡ và xây dựng tại khu di tích Yên Tử, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có cuộc họp với các bên liên quan.

Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử (phần thuộc địa phận thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh quản lý) đang bị Công ty Cổ phần Phát triển Tùng Lâm xâm hại là vấn đề đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân. Bởi, không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Quần thể di tích Yên Tử còn chứa đựng nhiều giá trị tâm linh và văn hóa đặc biệt của dân tộc.

Liên quan đến vấn đề này, tối nay (30/10), Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có cuộc họp với các sở, ban, ngành liên quan, UBND thành phố Uông Bí và Công ty Cổ phần Phát triển Tùng Lâm; đồng thời, nghiêm khắc phê bình Công ty đã tự ý tháo dỡ và xây dựng khi chưa có đầy đủ thủ tục cấp phép và yêu cầu Công ty ngừng thi công công trình; khẩn trương hoàn thiện hồ sơ báo cáo cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định. Sau khi hoàn thành, công trình đưa vào sử dụng sẽ là nơi sinh hoạt văn hóa của cán bộ công nhân viên Công ty và là nơi đón tiếp, hướng dẫn du khách, không được phép thờ tự. Hình thức kiến trúc công trình phải đảm bảo phù hợp không gian kiến trúc cảnh quan khu vực di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước