Quảng Ninh đưa vào hoạt động bãi tắm nhân tạo

Theo VOV-Thứ năm, ngày 30/04/2015 22:03 GMT+7

Ảnh: VOV.

VTV.vn - Bãi tắm cộng đồng nhân tạo được tập đoàn Sun Group tiến hành thi công cải tạo 900/2.000 m bãi biển của khu Bãi Cháy.

Bãi tắm Bãi Cháy nằm trong Tổ hợp dự án Công viên Đại Dương do Tập đoàn Sun Group triển khai thi công tại Khu du lịch Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã mở cửa một phần cho du khách tới tham quan, tắm biển trong dịp nghỉ lễ dài ngày, bắt đầu từ hôm nay - 30/4.

Bãi tắm cộng đồng nhân tạo được tập đoàn Sun Group tiến hành thi công cải tạo 900/2.000 m bãi biển của khu Bãi Cháy trên cơ sở mặt bằng của hai bãi tắm cũ trước đây là Thanh Niên và Hoàng Gia.

Bãi tắm nhân tạo Bãi Cháy sạch sẽ và văn minh hơn. (Ảnh: Hải Bằng)

Bãi tắm nhân tạo Bãi Cháy sạch sẽ và văn minh hơn. (Ảnh: Hải Bằng)

Theo đó, Sun Group đã tiến hành cải tạo bằng việc xử lý hệ thống nước thải sinh hoạt ven bờ của người dân và không đổ thẳng ra vịnh Hạ Long như trước đây. Tập đoàn cũng thực hiện quy trình rải một lớp vải địa trên bề mặt bùn đáy, sau đó tiến hành đổ cát tinh, toàn bộ cát được lấy từ khu vực Quan Lạn, Minh Châu.

Bạn Nguyễn Huệ Trang (Hà Nội) nói: "Bãi tắm cũ không được sạch lắm, khi thay bãi tăm nhân tạo em thấy sạch hơn, đông khách hơn. Khi Quảng Ninh có bãi tắm nhân tạo như thế này chắc chắn sẽ hút được nhiều khách du lịch hơn”.

Đến thời điểm hiện tại, bãi tắm cộng đồng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công, nhà thầu đã tập kết đủ khối lượng cát và đang tiến hành san gạt. Một phần bãi tắm cộng đồng đã được Sun Group hoàn thiện trước ngày 30/4 để phục vụ nhân dân và du khách trong và ngoài nước tới nghỉ dưỡng tại Hạ Long. Toàn bộ bãi tắm sẽ được hoàn thiện trong tháng 6/2015.

Một số dịch vụ tự phát gây lộn xộn. (Ảnh: Hải Bằng)

Một số dịch vụ tự phát gây lộn xộn. (Ảnh: Hải Bằng)

Anh Phạm Đức Trung (Hải Dương) cùng gia đình mình đến Hạ Long du lịch lần này hết ngạc nhiên về sự thay đổi của bãi tắm: "Tôi cũng như rất nhiều du khách khác đã đến Quảng Ninh lần thứ 4. Từ khi Quảng Ninh đưa vào bãi tắm nhân tạo này, cảm nhận đầu tiên của tôi là về phong cảnh rất đẹp, bãi tắm sạch sẽ hơn, không còn hiện tượng bày rác như trước kia. Khu quản lý đã có quy hoạch hơn".

Tuy nhiên, bên ngoài bãi tắm, một số dịch vụ tự phát đã bắt đầu "mọc" lên như xe ôm, xe lam chở khách vào khu vực bãi tắm tạo nên tình trạng chèo kéo, lộn xộn. Phía ngoài đường Hạ Long xuất hiện các bãi xe tư nhân không niêm yết giá và thu phí khá cao so với giá niêm yết tới 20.000 đồng/lượt gửi xe.

Việc đưa vào hoạt động bãi tắm cộng đồng sẽ mở thêm một không gian nghỉ dưỡng, tăng thời gian lưu trú cho du khách tham quan và góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Vịnh Hạ Long

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước