Quảng Ninh phong tỏa nhà nghỉ vi phạm quy định phòng chống dịch

Linh Linh-Thứ ba, ngày 23/02/2021 09:42 GMT+7

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa Nhà nghỉ, phun độc, khử trùng.

VTV.vn - Ngày 23/2, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) thông tin phong tỏa tạm thời một nhà nghỉ và xử lý vi phạm đối với 22 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19

Tối ngày 22/2, BCĐ phòng chống dịch Thành phố Hạ Long đã chỉ đạo phong tỏa tạm thời khách sạn Nữ Hoàng, thuộc tổ 1, khu 3, phường Hồng Gai và cách ly 22 công nhân lao động từ tỉnh ngoài vào địa bàn Thành phố, vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch COVID-19 khi đang thuê nghỉ tại đây.

TP Hạ Long lập tức chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra cụ thể, lập biên bản ghi nhận sự việc, kê khai nhật trình di chuyển của từng công, đồng thời thực hiện việc phong tỏa tạm thời nhà nghỉ Nữ Hoàng, phun tiêu độc khử trùng toàn bộ nhà nghỉ, xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ lao động, chủ cơ sở kinh doanh nhà nghỉ Nữ Hoàng về hành vi cho thuê phòng nghỉ khi chưa được phép theo quy định của Tỉnh, Thành phố.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng phát hiện 5 người từ tỉnh khác, không có giấy xét nghiệm Covid-19, không có lịch trình đi và đến tại khu vực tổ 8, khu 1, P. Hồng Gai.

Trước đó, tại công điện 07 ngày 9/2/2021 của chủ tịch UBND Tỉnh QN về các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch COVID-19, Công văn số 946/UBND-DL1, ngày 18/2/2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh "v/v hỗ trợ người lao động từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh làm việc đảm bảo an toàn về phòng chống dịch". Theo đó, các doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị trên địa bàn tỉnh có nhu cầu đưa lao động từ tỉnh ngoài vào tỉnh QN phải thực hiện các thủ tục về quy trình cấp phép vận chuyển; quy định khi xe vận hành; tổ chức cách ly, theo dõi y tế đối với người lao động; tổ chức xét nghiệm Sars-Cov-2 cho người lao động đến từ vùng có dịch và cả những địa phương chưa có dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước