Quảng Trị: Hạn hán kéo dài, người trồng cà phê gặp khó khăn

Bích Liên (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 27/06/2015 16:23 GMT+7

VTV.vn - Người trồng cà phê tại Hướng Hóa, Quảng Trị đang đứng trước những thách thức, khó khăn do hạn hán kéo dài trong nhiều tháng qua.

Người trồng cà phê tại Hướng Hóa, Quảng Trị dường như đã bất lực, không còn trông mong vào một vụ mùa đem lại thu nhập dù những cơn mưa đã bắt đầu xuất hiện. Đến thời điểm này, đáng lẽ những vườn cà phê đã đậu quả, tuy nhiên, những cơn mưa đến muộn chỉ giúp cà phê tại Hướng Hóa lên chồi xanh hơn, không còn khả năng ra hoa, đậu quả như mọi năm.

Xã Tân Hợp là một trong những địa phương có diện tích cà phê khá lớn. Toàn xã có gần 300 ha cà phê chè catimor. Theo thống kê, đến hiện tại, lượng cây chết do hạn hán chiếm 0,3%, cây bị ảnh hưởng nặng do hạn hán chiếm 75%. Những diện tích cà phê còn lại có khả năng cho quả do nằm ở gần khe suối, được cung cấp nước đầy đủ.

Đây được xem là đợt hạn hán khắc nghiệt nhất trong vòng hơn 10 năm trở lại đây tại huyện miền núi Hướng Hóa. Hạn hán kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, mà hoạt động sản xuất - làm kinh tế của nhân dân cũng bị đảo lộn. Những lúc như thế này mới thấy được sự chủ động của nông dân trong làm nông nghiệp nói chung và trồng cà phê nói riêng để duy trì loại cây trồng được xem là chủ lực, mang tính lâu dài và bền vững là rất cần thiết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước