Quảng Trị phát hiện hệ thống hang động mới

Đoàn Thắng, Hồng Quân-Thứ năm, ngày 10/09/2015 17:18 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện một hệ thống hang động mới thuộc địa bàn thôn A Sóc, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa.

Hệ thống hang động này có tên gọi Brai. Động Brai gần như còn hoang sơ với nhiều khối thạch nhũ màu vàng, trắng với hình dáng khác nhau. Bên trong còn có những khoảng rộng với các bãi đá ngầm và suối nhỏ. Càng vào sâu bên trong, động Brai còn có nhiều khối thạch nhũ lớn và đẹp hơn.

Theo cán bộ Khu bảo tồn Bắc Hướng Hóa, trong động Brai có một số vật dụng, tư trang như áo mưa và vỏ đạn của bộ đội còn sót lại, nên rất có thể đây cũng là nơi giấu quân của bộ đội trong những năm tháng chiến tranh.

Hiện, động Brai chỉ mới khám phá được khoảng 500m. Theo phán đoán của cán bộ Khu bảo tồn Bắc Hướng Hóa, động Brai sẽ còn rất sâu, vì có thể động này nằm trong hệ thống đá vôi nối liền với Quảng Bình.

Cách động Brai chưa đầy 2km, hệ thống thác nước tự nhiên tuyệt đẹp đầu nguồn sông Sê Băng Hiêng gần như chưa có sự can thiệp của con người. Nếu được đầu tư khai thác hợp lý, đây sẽ là điểm du lịch mới làm sinh động các tuyến du lịch sinh thái.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước