Quảng Trị: Tuyến QL1A liên tục hằn lún sau khắc phục

Quang Tiến, Trung Thành, Hồng Quân-Thứ ba, ngày 29/09/2015 16:43 GMT+7

VTV.vn - Sau mỗi lần các chủ đầu tư tiến hành khắc phục, sửa chữa, tuyến Quốc lộ 1A vẫn tiếp tục bị hằn lún, thậm chí với mức độ nghiêm trọng hơn.

Sau rất nhiều lần khắc phục, sửa chữa nhưng giờ đây tuyến Quốc lộ 1A đoạn từ thành phố Đông Hà đến thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị vẫn tiếp tục bị hằn lún vệt bánh xe. Trong khi các chủ đầu tư, đơn vị thi công tỏ ra bất lực trước thực trạng này, người dân vẫn phải đóng phí để đi trên những con đường chẳng khác gì… những "ruộng khoai".

Tình trạng hằn lún vệt bánh xe và dồn nhựa sóng trâu cũng diễn ra trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Tuy chủ đầu tư đã nhiều lần sửa chữa nhưng một số vị trí mặt đường ở đây vẫn tiếp tục bị hằn lún với mức độ ngày một nghiêm trọng hơn. Được biết, những đoạn đường này do Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh làm chủ đầu tư theo hình thức BOT, với tổng kinh phí trên 1.000 tỷ đồng.

Để qua Trạm thu phí của Công ty CP Tập đoàn Trường Thịnh, mỗi xe khách phải nộp 30.000 đồng, xe tải trọng lớn phải nộp trên 40.000 đồng… Tập đoàn Trường Thịnh cũng đã có kế hoạch sẽ tăng phí vào đầu năm 2016. Trước thực trạng này, dư luận đặt ra câu hỏi: Liệu khi phí tăng, người dân có được sử dụng những con đường đạt chất lượng hơn hay không?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

hằn lún

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước