Rà soát các lễ hội còn duy trì tập tục gây phản cảm

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 12/03/2015 06:45 GMT+7

(VTV.vn) - Bộ VH-TT&DL vừa ban hành văn bản yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chấn chỉnh công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

Đây là văn bản tiếp theo các chỉ thị, công điện, văn bản hướng dẫn về công tác quản lý và tổ chức lễ hội được ban hành từ đầu mùa 2015, nhằm tiếp tục tăng cường hiệu lực quản lý đối với lĩnh vực hoạt động nhạy cảm, thu hút sự quan tâm của dư luận.

Đặc biệt, trước nhiều luồng ý kiến, dư luận xung quanh các lễ hội có những tập tục gây tranh cãi như “chém lợn”, “đâm trâu”, Bộ VH-TT&DL yêu cầu Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm tham vấn ý kiến cộng đồng, tổ chức điều tra xã hội học, rà soát các lễ hội, đặc biệt lễ hội còn duy trì các tập tục gây phản cảm đang được cơ quan truyền thông cũng như dư luận quan tâm.

Trên cơ sở tham vấn ý kiến các nhà nghiên cứu khoa học, ý kiến của cộng đồng, Sở VH-TT&DL các tỉnh tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh thay đổi hình thức tổ chức phù hợp, đảm bảo việc tổ chức lễ hội đúng tinh thần chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ VH-TT&DL; đảm bảo phù hợp với Công ước quốc tế về bảo vệ sự đa dạng văn hoá của UNESCO mà Việt Nam tham gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước