Rác thải tại các khu cách ly: Xử lý ra sao để tránh lây dịch bệnh?

Quốc Trung-Thứ tư, ngày 09/06/2021 18:42 GMT+7

VTV.vn - Mỗi ngày, Công ty Môi trường đô thị TP Hồ Chí Minh tiếp nhận lên tới 35 tấn rác y tế trong đó hơn một nửa là từ các khu cách ly.

TP. Hồ Chí Minh đang có thêm nhiều điểm cách ly do dịch COVID-19 kéo theo lượng rác thải y tế, rác tại các khu cách ly phát sinh rất nhiều, nhất là khi tất cả những dụng cụ chống dịch của đội ngũ tuyến đầu, người dân sử dụng ở khu cách ly đều là đồ dùng một lần. 

Rác thải tại các khu cách ly: Xử lý ra sao để tránh lây dịch bệnh? - Ảnh 1.

3 người một kíp, nhóm thu gom rác thải y tế của Công ty môi trường đô thị TP Hồ Chí Minh sẽ có nhiệm vụ chuyển thùng rác đã vệ sinh đến và gom thùng rác đầy về lò đốt. Đồng thời thực hiện kiểm đếm, dán miệng thùng và sát khuẩn lần 1.

Về đến lò đốt, các thùng rác và xe sẽ được phun khử khuẩn lần 2, vào kho, xếp thành hàng chờ xử lý bằng lò đốt nhiệt độ cao 1.000 độ C. Khoảng 35 tấn rác mỗi ngày sẽ được xử lý tại đây sau đó đem chôn lấp tro thải ở khu vực riêng.

Rác thải tại các khu cách ly: Xử lý ra sao để tránh lây dịch bệnh? - Ảnh 2.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã đề nghị Sở TN&MT, Sở Y tế hướng dẫn thực hiện cụ thể việc phân loại rác ngay từ khâu đầu vào tại các khu vực có dịch nhằm xử lý hiệu quả, an toàn nhóm rác thải có nguy cơ lây nhiễm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước