Rơi thanh cẩu dài 20m tại công trường thi công tòa nhà 20 tầng

P.V (t/h)-Thứ năm, ngày 06/05/2021 19:48 GMT+7

Hiện trường vụ việc (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Vụ việc xảy ra tại 1 công trường đang thi công ở Phú Yên, may mắn thanh cẩu bị mắc lại, treo lơ lửng ở độ cao 5m nên không có thương vong nào về người.

Vào 15h45 ngày 6/5 đã xảy ra vụ rơi thanh cẩu tại công trường thi công Dự án xây dựng tòa nhà hỗn hợp The Light Phú Yên ở khu vực ngã tư đường Duy Tân giao nhau với Trần Hưng Đạo, Phường 4, thành phố Tuy Hòa. Rất may vụ tai nạn không gây thương vong về người.

Theo một số người dân có mặt tại hiện trường, vào thời điểm trên, họ bất ngờ nghe thấy một tiếng động lớn và một thanh cẩu (dài hơn 20m) rơi từ trên cao công trường thi công tòa nhà hỗn hợp The Light Phú Yên xuống nên mọi người đã hô hoán nhau bỏ chạy. Khi thanh cẩu rơi tự do xuống, một đầu va vào trạm tín hiệu giao thông rồi chạm đất, đầu kia đập vào bình hạ thế của trụ điện khu vực đường Trần Hưng Đạo và treo lơ lửng cách mặt đất 5m.

Ông Phạm Văn Thọ - người dân bán hàng tại khu vực xảy ra vụ tai nạn cho biết, thanh cẩu rơi từ trên cao xuống nếu không được cột đèn tín hiệu giao thông và bình hạ áp đỡ, làm mắc lại thì sẽ va trực tiếp vào một số cửa hàng và nhà dân lân cận. Vào thời điểm trên, lượng người và phương tiện giao thông qua lại khu vực đường Trần Hưng Đạo rất đông và rất có thể sẽ xảy ra thương vong.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an thành phố Tuy Hòa đã có mặt tại hiện trường, phân luồng không cho người dân lưu thông qua khu vực và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Được biết, Dự án The Light Phú Yên là Tòa nhà hỗn hợp ở số 220 đường Trần Hưng Đạo, Phường 4, thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) do Công ty Cổ phần Conric Phú Yên làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 20 tầng nổi và 2 tầng hầm với diện tích 926,7m2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước