Sân bay quốc tế Cát Bi sẽ đón 2 triệu lượt khách/năm

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/05/2016 15:07 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự lễ khánh thành cảng hàng không quốc tế mới Cát Bi và lễ đón chiếc máy bay Boeing 787 Dreamliner của Việt Nam Airlines thực hiện chuyến bay khai trương từ TP.HCM đến sân bay Cát Bi.

VTV.vn - Hôm nay (12/5), Sân bay Cát Bi của TP Hải Phòng đã chính thức trở thành sân bay quốc tế sau khi quá trình nâng cấp giai đoạn một đã được hoàn tất.

Lễ khánh thành cảng hàng không quốc tế mới Cát Bi đã diễn ra lúc 11h ngày 12/5. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự.

Để trở thành sân bay quốc tế, sân bay này đã được đầu tư nâng cấp đồng bộ cơ sở hạ tầng gồm đường cất hạ cánh mới, cải tạo hệ thống đường lăn, mở rộng sân đỗ, lắp đặt hệ thống đèn đêm, xây dựng nhà ga hành khách mới có công suất 2 triệu lượt/năm và đài kiểm soát không lưu, để đảm bảo khai thác các máy bay cỡ A321 và tương đương. Theo kế hoạch đến quý 1 năm tới, sau khi hoàn thành việc cải tạo đường cất hạ cạnh cũ, sân bay dùng chung dân sự và quân sự này sẽ có đủ điều kiện đón các máy bay lớn như B777, A330 và A350. Trong mấy năm gần đây sân bay Cát Bi đạt tốc độ tăng trưởng hành khác trên 20%/năm với hơn 1 triệu khách vài cuối năm ngoái.

Cũng trong sáng 12/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ đón chiếc máy bay Boeing 787 Dreamliner của Việt Nam Airlines thực hiện chuyến bay khai trương từ TP.HCM đến sân bay Cát Bi. Đây là lần đầu tiên một chiếc máy bay cỡ lớn hạ cánh thành công xuống sân bay này. Đây cũng là chiếc máy bay đã từng biểu diễn cất cánh gần như thẳng đứng tại Triển lãm hàng không quốc tế Paris Show năm ngoái.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã cắt băng khai trương đường bay từ sân bay Cát Bi, Hải Phòng đến Phú Quốc, Đà Lạt và Buôn Ma Thuột của hãng hàng không Vietjet. Cùng với các đường bay đi và đến hiện hữu từ Cát Bi đi Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang và Pleiku, Vietjet sẽ chiếm hơn 70% khai thác của sân bay Cát Bi với 30 chuyến mỗi ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước