Sẵn sàng các kịch bản ứng phó với các tình huống dịch bệnh

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/05/2021 19:32 GMT+7

VTV.vn - Chiều 8/5, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Long An.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, dù Long An chưa phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng nhưng không được chủ quan. Long An có khoảng 130km đường biên giới với Campuchia do đó địa phương này cần phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; sẵn sàng các kịch bản ứng phó với các tình huống dịch bệnh; tăng cường quản lý biên giới, xử lý nghiêm các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép.

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành hỗ trợ Long An nâng cao năng lực xét nghiệm, điều trị, tiêm chủng vaccine và quản lý địa bàn, đặc biệt là vùng biên giới, thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng chính phủ trong công tác phòng, chống dịch.

Sẵn sàng các kịch bản ứng phó với các tình huống dịch bệnh - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh (Ảnh: TTXVN)

Cũng trong chiều 8/5, kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Đông Anh, nơi có trụ sở của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết đợt dịch thứ 4 rất phức tạp, nhưng Trung ương đang có sự chỉ đạo rất kịp thời, cả hệ thống chính trị của Thành phố đang vào cuộc rất quyết liệt, khẩn trương từ phát hiện điều trị, truy vết, xét nghiệm đến cách ly, xử lý các ổ dịch. Trong đó, Đông Anh là điểm sáng trong công tác phòng chống dịch.

Thời gian tới, yêu cầu huyện chủ động, quyết liệt đối phó với dịch bệnh, chú trọng công tác tuyên truyền gắn với xử lý nghiêm vi phạm. Đồng thời, đặc biệt coi trọng công tác chuẩn bị để tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trò chuyện với lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, đồng chí Đinh Tiến Dũng đề nghị cán bộ, y bác sĩ, bệnh nhân vững vàng, bình tĩnh thực hiện nghiêm yêu cầu cách ly. Các cơ quan thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Y tế để hỗ trợ kịp thời bệnh viện.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước