Sản xuất đĩa Hài Tết không khác gì “đánh bạc”

Bích Vân - Thanh Hoàng (CSTN)-Thứ bảy, ngày 16/01/2016 20:05 GMT+7

VTV.vn - Nhiều năm nay, thị trường hài Tết miền Bắc phải đối mặt với tình trạng nhiều đĩa hài vừa ra mắt đã nơm nớp sợ lỗ vì bị sao chép lậu.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp cuối năm, các hãng phim tư nhân lại hối hả tung ra nhiều đĩa hài Tết để phục vụ khán giả. Tuy nhiên, nhiều năm nay thị trường hài Tết miền Bắc phải đối mặt với tình trạng nhiều đĩa hài vừa ra mắt đã sợ lỗ mà vấn đề ở đây không nằm ở chất lượng.

Chưa được phát hành, nhưng nhà sản xuất của chương trình hài đã đưa ra tương lai một cách rất truyền thống, đĩa lậu "Chôn nhời 3" sẽ xuất hiện chỉ sau ít tiếng đĩa thật tung ra thị trường bằng đủ mọi hình thức. Nghịch lý đĩa thật lại đang tiếp tay nuôi sống đĩa lậu.

Đĩa hài sao chép lậu được bán tràn lan từ trong chợ đến ngoài phố trước Tết cả tháng. Bằng cách hạ giá kịch trần, đĩa thật khoảng 12.000 đồng thì đĩa giả ban đầu 10.000 đồng, lại hạ hết cỡ chỉ 4.000-5.000 đồng một đĩa. Trước đây, tại Miền Bắc có khoảng 10 nhà sản xuất đĩa hài, nhưng giờ đây chỉ còn một vài đơn vị có thể cầm cự.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước