Sập giàn giáo tại Formosa: Sẽ khởi tố vụ án nếu đủ điều kiện

Quý Thông (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 27/03/2015 17:55 GMT+7

VTV.vn - Về vụ sập giàn giáo tại công trường Forsoma, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang điều tra, tập hợp tài liệu, xem xét nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành khởi tố vụ án.

Sáng nay (27/3), tại Hà Tĩnh, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tổ chức họp báo về những thông tin liên quan đến những sai phạm tại công trường Formosa.

Theo ghi nhận của phóng viên Thời sự VTV có mặt tại buổi họp báo, các sở, ban, ngành của tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung vào nội dung được quan tâm nhất hiện nay trong thời điểm này là trách nhiệm của các nhà thầu thi công và chủ đầu tư công trình, các cơ quan quản lý tại địa phương. Sau đó, buổi họp báo đã làm rõ các điều kiện an toàn lao động, an toàn thi công có đảm bảo hay không? Tuy nhiên, những vấn đề này cũng chưa được công bố trong buổi họp báo sáng nay.

Về nguyên nhân dẫn đến vụ sập giàn giáo, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng chưa xác định được, vẫn trong quá trình điều tra làm rõ. Ngoài ra, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh cũng đang điều tra tập hợp tài liệu, xem xét nếu đủ điều kiện sẽ tiến hành khởi tố vụ án.

Cho đến nay, toàn bộ hiện trường vụ tai nạn đã được khắc phục và công trường đã trở lại hoạt động bình thường.

Hiện nay, trong số người tai nạn chỉ còn 4 người bị thương nặng nhưng đã qua cơn nguy kịch, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước