Sạt lở bất thường tại ĐBSCL

Quốc Thới - Huỳnh Tâm (VTV Cần Thơ)-Thứ bảy, ngày 30/05/2015 10:42 GMT+7

VTV.vn - Dù chỉ mới bước vào đầu mùa mưa, song tình trạng sạt lở tại ĐBSCL đã diễn biến khá phức tạp.

Với hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt lên đến gần 30.000km nên nhắc đến ĐBSCL, người nghe sẽ nhớ ngay đến vùng sông nước mênh mang. Cũng chính vì thế mà phần lớn bà con sinh sống chủ yếu tập trung ở ven sông.

Bên cạnh những mặt thuận lợi về giao thông đường thủy, một vấn đề rất bức xúc và trở thành nỗi lo lắng của người dân nơi đây trong nhiều năm qua chính là tình trạng sạt lở.

Chỉ trong vài ngày trở lại đây, tại các địa phương trong vùng liên tiếp xảy ra nhiều vụ sạt lở nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người dân.

Châu Thành cũng là một trong những địa phương có tình trạng sạt lở diễn biến phức tạp nhất của tỉnh Hậu Giang. Từ đầu năm đến nay, địa phương này đã ghi nhận 20 điểm sạt lở, tăng hơn 10 điểm so với cùng kỳ năm ngoái, gây thiệt hại tài sản của người dân gần nửa tỷ đồng. Đáng lo ngại, hiện tình trạng này có thể xảy ra ở bất cứ thời điểm nào không kể mùa nắng hay mưa.

Chỉ trong 5 tháng đầu năm, ĐBSCL đã ghi nhận trên 40 điểm sạt lở bờ sông. Hiện đang bước vào mùa mưa là thời điểm được ngành chức năng dự báo tình trạng sạt lở sẽ diễn biến phức tạp và nguy hiểm hơn. Do đó, để đảm an toàn tính mạng, tài sản bà con sống ven các sông, khu vực có nguy cơ sạt lở cần theo dõi sát tình trạng này và chủ động di dời khi cần thiết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước