Sẽ áp dụng thu tiền phạt vi phạm giao thông qua ngân hàng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 26/10/2015 09:37 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian tới, Bộ Tài chính kết hợp với Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ ban hành thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông qua ngân hàng.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã có công điện gửi các Bộ: GTVT, Tài chính, Công an, Thông tin và truyền thông, UBND TP Hà Nội và TP.HCM triển khai một số biện pháp trong công tác giao thông. Nội dung công điện quy định rõ về hình thức nộp phạt của người vi phạm giao thông.

Hiện tại, người nộp phạt phải ký biên bản nộp phạt, sau đó cầm giấy tờ ra Kho bạc nộp tiền phạt. Thủ tục này gây khó khăn cho người dân và khiến CSGT khó xử lý hơn khi xảy ra vi phạm giao thông. Trong thời gian tới, Bộ Tài chính kết hợp với Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ ban hành thủ tục nộp phạt hành chính qua ngân hàng nhằm đơn giản hoá thủ tục nộp phạt giao thông.

Trao đổi với phóng viên VTV xung quanh vấn đề trên, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông quốc gia khẳng định: “Trong xã hội có rất nhiều nhóm đối tượng khác nhau, tuy nhiên với trình độ phát triển ngày nay, đặc biệt là sự phát triển của dịch vụ ngân hàng, chúng ta hoàn toàn có đủ điều kiện để triển khai rộng rãi hình thức nộp phạt trên”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước