Sẽ cưỡng chế xưởng sản xuất băng keo xây trái phép gần cây xăng nếu chủ cơ sở không chấp hành

Đình Hải (VTV Digital)-Thứ năm, ngày 04/06/2020 18:25 GMT+7

Bên ngoài xưởng sản xuất

VTV.vn - Đây là khẳng định của ông Nguyễn Ngọc Thuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm sau khi tiếp nhận thông tin từ chương trình Chuyển động 24h phản ánh.

Trước đó, vào chiều 3/6, Tổ công tác do ông Nguyễn Ngọc Thuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm chủ trì cùng các phòng chức năng đã xuống xã Đông Dư kiểm tra hiện trạng xưởng sản xuất băng keo xây trái phép sát các bồn chứa xăng dầu của cơ sở kinh doanh dầu Minh Tuyết tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Mặc dù trước đó xưởng sản xuất này xây trái phép trên đất nông nghiệp (chủ xưởng là bà Phái) liên tục hoạt động, xe tải và nhân công làm việc, bốc hàng tấp nập, tuy nhiên, trong chiều hôm qua, khi đoàn kiểm tra xuất hiện, các máy móc trong xưởng sản xuất sát cây xăng này đã được phủ bạt che, xung quanh đặt một vài chậu cây che chắn.

Lãnh đạo huyện Gia Lâm cho biết, ngay trong chiều 3/6, đã quyết định đình chỉ hoạt động xưởng sản xuất băng keo, đồng thời yêu cầu tháo dỡ máy móc khỏi khu vực xây nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp. Nếu đến ngày thứ Hai tới đây (8/6), bà Phái không tự giác tháo dỡ, di dời máy móc, UBND huyện Gia Lâm sẽ tiến hành cưỡng chế, trả lại nguyên trạng khu đất đồng thời đảm bảo an toàn phòng cháy cho 150 khối xăng dầu và khu dân cư liền kề.

Lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm cũng cho biết đã giao cơ quan Thanh tra huyện kiểm tra việc chuyển nhượng đất nông nghiệp và việc sử dụng sai mục đích đất nông nghiệp của các tổ chức và cá nhân trên địa bàn để tiến hành xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước