Sẽ xây trung tâm hoá chất tại Quận 8 (TP.HCM)

Hoàng Giang (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 14/08/2016 09:51 GMT+7

Khu vực xung quanh chợ Kim Biên tập trung hàng loạt gian hàng hóa chất.

VTV.vn - Theo thông tin vừa được UBND TP.HCM công bố. TP.HCM sẽ có trung tâm kinh doanh hương liệu, hóa chất mang tầm cỡ khu vực và quốc tế tại khu đất rộng 11ha ở Quận 8.

Sở Công Thương TP.HCM - đơn vị đảm nhận thực hiện dự án - cho rằng, trục giao thông từ vị trí thực hiện dự án đến cảng Cát Lái và đến Quốc lộ 1A không đi qua khu vực nội thành nên có thể hạn chế được các tác động xấu của sự cố trong quá trình vận chuyển hóa chất đến các khu dân cư tập trung, khu công trình công cộng...

Trung tâm hóa chất được kỳ vọng là nơi tập hợp tất cả thương nhân kinh doanh hương liệu, hóa chất với quy mô lớn, vừa và nhỏ, trong nước và nước ngoài; đảm bảo các tiêu chí an toàn, hiện đại. Hiện nay, xung quanh khu vực chợ Kim Biên vẫn luôn được mệnh danh là “quả bom nổ chậm” giữa lòng thành phố khi tập trung hàng loạt gian hàng bán hoá chất ngay sát khu dân cư.

TP.HCM đề xuất 2 khu đất xây trung tâm hóa chất, hương liệu TP.HCM đề xuất 2 khu đất xây trung tâm hóa chất, hương liệu

VTV.vn -Sở TN&MT TP.HCM vừa báo cáo UBND TP về đề xuất của Trung tâm Phát triển quỹ đất liên quan đến 2 khu đất có vị trí thuận lợi để xây dựng trung tâm KD hóa chất, hương liệu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước