Siêu bão Dujuan gián tiếp gây nắng nóng ở miền Bắc, mưa tăng ở miền Nam

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 29/09/2015 09:03 GMT+7

Đường đi và vị trí của cơn bão Dujuan. (Ảnh: TTDBKTTVTƯ)

VTV.vn - Mặc dù không có những tác động trực tiếp vào nước ta nhưng cơn bão Dujuan cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tình hình thời tiết trong nước.

Trong hai ngày, nắng và nóng giữa Thu ở miền Bắc, ngập lụt do mưa lớn ở TP.HCM và Đồng Nai, gió lốc làm tốc mái nhà cửa và quật đổ cây cối ở Lâm Đồng, 4 chuyến bay từ Việt Nam sang Đài Loan, Trung Quốc đã bị thay đổi giờ bay... những diễn biến này đều do ảnh hưởng của siêu bão Dujuan.

Chiều qua (28/9), siêu bão đã dổ bộ lần một vào Đài Loan, Trung Quốc. Hiện, bão vẫn rất mạnh ở cấp 12 và sẽ đổ bộ lần hai vào Phúc Kiến (Trung Quốc) sáng nay (29/9).

Dù cách xa tới 2.000 km, siêu bão vẫn sẽ tác động rõ rệt tới thời tiết của hai đầu đất nước. Luồng gió Bắc thổi từ rìa bão sẽ làm cho miền Bắc khô nóng. Ban ngày nắng rát và nóng, còn ban đêm có sương và chênh lệch nhiệt độ rất lớn giữa ngày và đêm. Ở phía Nam, siêu bão gián tiếp làm cho gió Tây Nam mạnh lên khiến cho mưa tăng. Có nơi sẽ có mưa vừa, mưa to, kèm theo các hiện tượng như tố lốc và gió giật mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước