Sinh viên tặng mũ bảo hiểm cho học sinh

Sơn Hà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/07/2015 05:30 GMT+7

VTV.vn - 28 bạn sinh viên thuộc khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tự bỏ tiền túi của mình để mua mũ bảo hiểm tặng cho các em học sinh lớp 1.

Lần đầu tiên, có những sinh viên tự bỏ tiền túi của mình để mua mũ bảo hiểm tặng cho các em học sinh lớp 1 với mục đích tác động tới ý thức của các bậc phụ huynh khi cùng con em mình tham gia giao thông.

360 mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được trao cho toàn bộ các em học sinh lớp 1 của trường tiểu học Cổ Nhuế 2A, Hà Nội. Đây là món quà rất ý nghĩa của các bạn sinh viên lớp VISK 2012A, thuộc khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội . Phần lớn kinh phí do 28 bạn sinh viên tự bỏ ra, từ những công việc như bán nước hoa quả, bán sách cũ và hướng dẫn cho khách du lịch nước ngoài.

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh này nằm trong khuôn khổ môn học Thực nghiệm, một trong những môn học trong chương trình đào tạo của Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ, đơn vị liên kết với khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là môn học dành cho sinh viên năm cuối, mục tiêu của môn học giúp sinh viên gần gũi hơn với cuộc sống, với xã hội và có thêm được những trải nghiệm thực tế đóng góp cho cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước