Số ca bệnh tăng nhanh, Quảng Nam quyết liệt ngăn chặn COVID-19

Văn Trường (Đài PT-TH Quảng Nam)-Thứ năm, ngày 06/08/2020 20:31 GMT+7

VTV.vn - Quảng Nam đã cách ly y tế một số khu dân cư có nguy cơ cao, thành lập các tổ phòng dịch trong cộng đồng, ưu tiên các điểm nóng để ngăn chặn, bao vây dập dịch.

Tại tỉnh Quảng Nam, số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tăng nhanh, chỉ đứng sau Đà Nẵng. Trước tình hình này, tỉnh đã có những biện pháp quyết liệt.

Số ca bệnh tăng nhanh, Quảng Nam quyết liệt ngăn chặn COVID-19 - Ảnh 1.

Mọi người phải khai báo y tế trước khi vào khu cách ly có việc. Ảnh: TTXVN.

Số ca bệnh tăng nhanh, Quảng Nam quyết liệt ngăn chặn COVID-19 - Ảnh 2.

Quang cảnh khu cách ly ở Trung tâm y tế huyện Thăng Bình. Ảnh: TTXVN.

Khu dân cư Lưu Minh, khu phố 5, thị trấn Hà Lam huyện Thăng Bình thực hiện cách ly y tế đã được 4 ngày. Tại đây có gia đình 7 người đều mắc COVID-19. Những chốt kiểm soát ra vào hoạt động 24/24h. Tất cả người dân được yêu cầu ở trong nhà, mọi nhu cầu cấp thiết đều được lực lượng chức năng hỗ trợ tối đa.

Bên cạnh đó, Quảng Nam cũng đã cách ly y tế một số dân cư có nguy cơ cao tại Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên và huyện Quế Sơn; tăng tốc truy vết, tìm kiếm các trường hợp F1 để khoanh vùng, cách ly, dập dịch.

Số ca bệnh tăng nhanh, Quảng Nam quyết liệt ngăn chặn COVID-19 - Ảnh 3.
Số ca bệnh tăng nhanh, Quảng Nam quyết liệt ngăn chặn COVID-19 - Ảnh 4.

Lực lượng quân đội phun hóa chất khử trùng trên các tuyến phố trọng điểm ở phố cổ Hội An. Ảnh: TTXVN.

Tại huyện miền núi Tiên Phước, tuy không nằm trong 5 địa phương thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng nhưng khi phát hiện có 1 trường hợp dương tính, huyện đã nâng cấp kịch bản phòng chống dịch ở mức cao nhất.

Mới đây trong buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Quảng Nam kiến nghị Bộ Y tế xem xét, hỗ trợ cấp bách một số điều kiện để phòng, chống dịch; đề xuất không sử dụng xét nghiệm nhanh để sàng lọc vì độ chính xác không cao; chuẩn bị sẵn sàng các phương án, trong đó có việc tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Quảng Nam ngăn chặn người nhập cảnh trái phép Quảng Nam ngăn chặn người nhập cảnh trái phép Tổng 4 ca mắc mới ở Quảng Nam và Hà Nội, Việt Nam có 717 bệnh nhân COVID-19 Tổng 4 ca mắc mới ở Quảng Nam và Hà Nội, Việt Nam có 717 bệnh nhân COVID-19 Quảng Nam phong tỏa thêm khu vực nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 Quảng Nam phong tỏa thêm khu vực nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước