Năm nay, tình hình ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đặc biệt là ở các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, trường học, ngộ độc rượu diễn biến vẫn còn phức tạp. Tính đến hết ngày 15/12, toàn quốc ghi nhận 59 vụ ngộ độc thực phẩm làm 1.440 người mắc và 28 trường hợp tử vong.
Riêng về ngộ độc rượu, trong năm 2022 đã ghi nhận 14 vụ ngộ độc rượu làm 79 người mắc và 18 người tử vong, so với năm 2021, số vụ tăng 6 vụ, số mắc tăng 36 người và tử vong tăng 8 người.
Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ còn tồn tại trong dân cư gây ô nhiễm vệ sinh môi trường và không đảm bảo an toàn thực phẩm. Cần tăng cường công tác kiểm tra, xét nghiệm tại các chợ để đưa ra cảnh báo sớm nhất cho người dân. Bộ Công Thương cần có chỉ dẫn phân biệt giữa cồn công nghiệp với cồn y tế. Đồng thời Bộ Y tế nhanh chóng xây dựng bản đồ an toàn thực phẩm và công khai cho người dân biết.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!