Sóc Trăng: Hàng loạt con đường vắng bóng biển báo giao thông

Mỹ Duyên - Quốc Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/12/2015 15:19 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Sóc Trăng, cho dù nhiều con đường được mở rộng nhưng vẫn vắng bóng biển báo giao thông, thậm chí ngay cả các khu vực đông người qua lại.

Do không có khuôn viên rộng, nên cổng trường Tiểu học Phong Nẫm, xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng được xây dựng nằm sát mặt đường. Dù hàng ngày các em học sinh đi lại rất nhiều, nhưng con đường hầu như không có bất kỳ một biển báo giao thông nào.

Không chỉ tại trường học mà suốt tuyến đường dài gần 10km dẫn đến UBND xã cũng gần như không có biển báo nào, nhất là tại các điểm giao nhau, các khu vực đông dân cư như chợ búa. Địa phương cho biết, trước đây đường nhỏ hẹp chỉ có xe 2 bánh, nhưng hơn 2 năm nay nhờ việc mở rộng nâng cấp mà nhiều phương tiện xe 4 bánh với tải trọng dưới 5 tấn cũng thường xuyên lưu thông qua lại, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông. Nhiều người dân địa phương bức xúc cũng đã kiến nghị, nhưng hiện nay tình trạng vẫn chưa được cải thiện.

Thực trạng trên không chỉ xảy ra ở xã Phong Nẫm, mà còn ở nhiều tuyến đường giao thông liên xã, liên ấp ở nông thôn khác tại ĐBSCL. Ngoài ý thức tham gia giao thông còn hạn chế của người dân nông thôn, việc không gắn biển cảnh báo nơi giao nhau, nơi đông đúc, biển cảnh báo tốc độ chính là những nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra thời gian qua.

Việc đầu tư nâng cấp lộ giao thông nông thôn khi đất nước phát triển là đều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, đi cùng với đó là trách nhiệm và sự quan tâm của các cơ quan chức năng trên địa bàn để hạn chế tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước