Sớm hoàn thiện phương án quy hoạch sân bay Nội Bài

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/08/2020 17:33 GMT+7

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thị sát tiến độ triển khai dự án. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu phương án quy hoạch tổng thể Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài phải được xây dựng một cách bài bản, khoa học.

Kiểm tra tiến độ triển khai dự án "Cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn của Cảng Hàng không Quốc tế Nội bài và Quy hoạch Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài" vào sáng nay (25/8), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu: Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Ban quản lý dự án, nhà thầu tổ chức thi công đảm bảo chất lượng và tiến độ, không để xảy ra mất an ninh, an toàn hàng không trong quá trình thi công. Bên cạnh đó, các Bộ, ngành liên quan cũng cần ưu tiên hỗ trợ vốn cho dự án, bởi việc sửa chữa, nâng cấp đường băng của cả 2 sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đang đặt ra rất cấp bách.

Liên quan đến Quy hoạch điều chỉnh Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, lưu ý hiện Cảng đã bắt đầu quá tải, Phó Thủ tướng yêu cầu phải sớm hoàn thiện quy hoạch, mở rộng, tăng công suất để đến năm 2030 có đủ công suất để đón 60 triệu lượt khách và 100 triệu lượt khách vào năm 2050.

Dự kiến năm 2030, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài sẽ là sân bay có 3 đường cất hạ cánh, trong đó giữ nguyên 2 đường hiện hữu và xây mới 1 đường. Năm 2050 sẽ xây thêm các nhà ga hành khách và đường cất hạ cánh thứ 4.

Vượt tiến độ 8 tháng sửa chữa đường băng sân bay Nội Bài Vượt tiến độ 8 tháng sửa chữa đường băng sân bay Nội Bài

VTV.vn - Dự kiến, dự án nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài sẽ hoàn thành toàn bộ dự án trong 18 tháng, rút ngắn 8 tháng so với yêu cầu trước đây của Bộ GTVT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước