Sơn La công bố dịch cúm gia cầm H5N6

Quỳnh Anh, Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 26/11/2015 14:25 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Sơn La vừa công bố dịch cúm gia cầm H5N6 và dịch lở mồm long móng trên địa bàn tỉnh. Chỉ trong10 ngày phát hiện dịch, toàn tỉnh đã có hơn 300 gia cầm ốm, chết.

Xã Hua La (thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) là một trong hai địa bàn vừa công bố dịch lở mồm long móng và dịch cúm gia cầm H5N6 của tỉnh Sơn La. Đây là lần đầu tiên dịch bệnh này xuất hiện trên địa bàn xã Hua La.

Dịch bệnh xảy ra vào đầu tháng 11/2015, xuất phát từ một vài hộ chăn nuôi tại bản Lụa và bản Sàng. Chỉ trong hơn 10 ngày, số gà ốm, chết trên địa bàn hai bản này đã là 326 con. Toàn bộ số gia cầm mắc bệnh đã được phát hiện và được tiêu hủy theo quy định bởi các cơ quan chức năng.

Ngay sau khi xảy ra dịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La đã chỉ đạo Chi cục Thú y khoanh vùng, phun hóa chất, rải vôi khử trùng. Cơ quan chức năng cảnh báo, người dân khi phát hiện gia cầm ốm, chết cần báo ngay cho chính quyền địa phương và đơn vị thú y trên địa bàn. Đồng thời, người dân cũng cần chú ý không sử dụng gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc. Khi có các biểu hiện cúm như: sốt, ho, đau ngực, khó thở..., người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước