Sơn La: Hoàn tất công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia

Trọng Vinh, Cầm Giang-Thứ hai, ngày 29/06/2015 14:06 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (29/6), Cục Khảo thí chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia 2015 tại Sơn La.

Kỳ thi năm nay, cụm thi trường Đại học Tây Bắc sẽ đón nhận gần 7.800 thí sinh từ hai tỉnh Điện Biên và Sơn La về dự trong tổng số trên 13.800 thí sinh đăng ký tham gia thi THPT Quốc gia. Nhà trường đã thành lập các tổ chuyên trách phục vụ cho kỳ thi như: tiếp đón, bố trí chỗ ăn nghỉ cho thí sinh và người nhà thì sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi; thành lập 4 khu vực thi với 9 điểm thi không quá xa để đảm bảo thuận lợi cho việc đi lại của thí sinh.

Theo Báo cáo của Hội đồng thi THPT Quốc gia trường Đại học Tây Bắc, đến thời điểm này công tác chuẩn bị đã hoàn tất, các phương án đảm bảo in sao vận chuyển đề thi được an toàn, đúng quy chế. Tại các điểm thi, cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ coi thi đã sẵn sàng.

Cục Khảo thí đề nghị, đây là kỳ thi lần đầu tiên tổ chức theo hình thức mới nên Hội đồng thi THPT quốc gia Trường ĐH Tây Bắc cần bám sát quy chế và làm việc trên tư duy mới về kỳ thi. Ngay sau kỳ thi kết thúc, các cụm thi tại tỉnh Sơn La cần tập trung nguồn lực cho công tác làm phách và chấm thi, đảm bảo đúng tiến độ.

Các điểm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì không được chủ quan trong công tác chuẩn bị cũng như đảm bảo các điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước