Sông, rạch ở ĐBSCL ngập tràn rác thải

VTV9-Thứ ba, ngày 03/10/2017 16:09 GMT+7

VTV.vn - Ở ĐBSCL, những dòng sông, con rạch từ lớn đến nhỏ đều có rác, trong đó nhiều nhất là mút xốp, hộp xốp và túi nilon.

Theo đó, rác thải không chỉ trôi nổi bồng bềnh mà còn tấp vào hai bên mé bờ, lơ lửng trong nước và chìm dưới đáy sông. Trên sông Cổ Chiên đoạn chảy qua tỉnh Trà Vinh, rác đủ loại tấp vào hai bên mé bờ lẫn với lục bình. Ở một nhánh sông nhỏ tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, theo người dân trong thời gian gần đây có khá nhiều rác tấp vào mé sông trước nhà.

Tại một khu chợ nhỏ nằm cạnh cầu Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, chợ họp mỗi ngày. Đồng thời, đều đặn hàng ngày khá nhiều rác thải của khu chợ được dồn về một chỗ, đó là dòng sông. Từ nhiều năm qua, dòng chảy ở sông Gành Hào, thành phố Cà Mau thêm nặng vì rác thải. Đối với những loại rác đang nổi trôi này, một phần là do người dân sống ở hai bên bờ thải xuống.

Tuy rác có thể theo thủy triều trôi đi nhưng rác chỉ trôi từ nơi này đến nơi khác và phải mất rất nhiều năm mới có thể phân hủy. Lượng rác thải xuống sông, rạch sẽ tích tụ dần và gây nên những tác động xấu đến môi trường.


7 tấn rác/ngày trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (TP.HCM) dịp Tết 7 tấn rác/ngày trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (TP.HCM) dịp Tết Sông Hậu - Nơi cá không nhiều bằng... rác Sông Hậu - Nơi cá không nhiều bằng... rác Hải Dương: Bãi rác nổi lấp kín sông Đình Đào Hải Dương: Bãi rác nổi lấp kín sông Đình Đào


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước