Sử dụng đèn pha trong đêm tối như thế nào mới an toàn?

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/08/2021 09:00 GMT+7

VTV.vn - Việc sử dụng đèn pha một cách tùy tiện có thể gây nguy hiểm cho chính mình và lái xe đối diện.

Lái xe trong đêm tối phải làm chủ tốc độ, quan sát kỹ. Điều này ai cũng biết để đảm bảo an toàn cho chính mình. Nhưng không chỉ có vậy, cách bật đèn khi lái xe trong đêm cũng vô cùng quan trọng. Nhiều lái xe vẫn dùng đèn pha một cách tùy tiện, gây nguy hiểm cho chính mình và lái xe đối diện như một tình huống mới đây.

Sử dụng đèn pha trong đêm tối như thế nào mới an toàn? - Ảnh 1.

Xe ô tô 4 chỗ sử dụng đèn pha chiếu xa trong nội đô

Sau vài lần nháy đèn, chủ nhân chiếc xe có gắn camera hành trình đã cho chiếc xe đối diện thấy chiếu đèn vào xe đi ngược lại khó nhìn và khó chịu thế nào. Phải dừng hẳn lại, không thể đi tiếp sau cú chiếu đèn này, có lẽ người lái chiếc xe con phía trước đã không nhìn thấy đường. Đó cũng là hậu quả nhận lại của việc đi đường nhưng không quan tâm đến việc sử dùng đèn chiếu sáng.

Theo nguyên tắc, gặp xe đi ngược lại, đi trong khu vực đông dân cư là những nơi chỉ sử dụng đèn chiếu gần. Ngoài khu đông dân cư mới là nơi dùng đèn chiếu xa. Nếu làm ngược lại sẽ bị coi là vi phạm và bị xử phạt.

Xe máy đi ngược chiều còn bật đèn pha trong đêm Xe máy đi ngược chiều còn bật đèn pha trong đêm

VTV.vn - Đi ngược chiều là một hành vi nguy hiểm đặc biệt trong đêm tối, tầm nhìn hạn chế thì va chạm lại càng dễ xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước