Sự kiện ẩm thực đặc sắc CEO CookOff thường niên lần thứ hai diễn ra tại TP Hồ Chí Minh
Sự kiện quy tụ dàn đầu bếp danh tiếng: Thi Lê (nhà hàng Jeow), Sam Trần (nhà hàng Gia Hanoi đạt sao Michelin), Peter Cường Franklin (nhà hàng Ănăn Saigon đạt sao Michelin), và Tommy Phạm (cựu thí sinh của MasterChef Úc).
"Bằng cách tham gia trực tiếp vào bếp và chuẩn bị bữa ăn, chúng tôi khẳng định cam kết của mình đối với dịch vụ cộng đồng, góp phần nâng cao sự bền vững môi trường và tăng cường kết nối với những người cùng chí hướng nhằm nuôi dưỡng tinh thần đoàn kết và cùng chung tay thực hiện mục tiêu chung", anh Sam Trần chia sẻ.
Thành lập tại Úc, OzHarvest, công ty mẹ của VietHarvest luôn tìm kiếm những cách thức mới mẻ để truyền cảm hứng và nâng cao ý thức cộng đồng nhằm giảm thiểu lãng phí thực phẩm, bảo đảm an ninh và bền vững lương thực thực phẩm. Tổ chức xã hội này đã mở rộng quy mô tại năm quốc gia với nỗ lực giảm thiểu lãng phí thực phẩm toàn cầu và nạn đói.
Tại sự kiện VietHarvest CEO CookOff, các CEO và đầu bếp đã cùng nhau phối hợp chế biến và phục vụ tiệc tối cho hàng trăm khách mời đến từ các tổ chức từ thiện và đơn vị doanh nghiệp muốn đóng góp cho cộng đồng. Sự kiện đồng thời nhấn mạnh các thách thức về nạn đói và lãng phí thực phẩm.
Năm 2023 đánh dấu sự kiện VietHarvest CEO CookOff đầu tiên, thu hút 200 khách tham gia, cùng với 40 lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu đã tham gia nấu ăn vì mục đích nhân văn.
Mô hình độc đáo của OzHarvest đã được triển khai ở nhiều quốc gia như New Zealand, Nam Phi, Nhật Bản và Vương quốc Anh, với mục tiêu hiện thực hóa tầm nhìn về một thế giới không ai phải chịu đói và trân trọng nguồn thực phẩm. Trên toàn cầu, khoảng 30% thực phẩm sản xuất ra bị lãng phí, trong khi đó, gần một tỷ người đang phải sống trong cảnh đói khổ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!