Sứ mệnh thanh niên - Ca khúc chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Phi Long-Thứ sáu, ngày 09/12/2022 19:24 GMT+7

VTV.vn - Ca khúc chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII - "Sứ mệnh thanh niên" đã được 1.200 ca sĩ, nghệ sĩ, đoàn viên, thanh niên thể hiện.

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 - 2027, 1.200 ca sĩ, nghệ sĩ, đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau thực hiện MV Sứ mệnh thanh niên. Trong đó có nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như: ca sĩ Tùng Dương, Nhóm MTV, hoa hậu H’Hen Niê, MC Phí Linh, diễn viên Thu Quỳnh, Nguyễn Phi Hùng, Võ Hạ Trâm, Phương Vy, Ninh Đức Hoàng Long, TG9X Thái Dương, Hà Myo, nhóm bè Cadillac... cùng các đoàn viên, thanh niên cả nước. Đây như một món quà ý nghĩa dành cho đại hội, là lời cổ vũ, động viên, khích lệ các bạn trẻ tham gia hoạt động Đoàn.

MV Sứ mệnh thanh niên

Trước đó, cuộc vận động sáng tác ca khúc tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã được phát động từ ngày 22/12/2021. Ban tổ chức đã nhận được 131 ca khúc của 126 tác giả đến từ 43 địa phương trên cả nước. Đây là những sáng tác mới, có tính thời sự và gắn liền với nội dung công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi giai đoạn hiện nay.

Các tác phẩm mang nhiều màu sắc âm nhạc, có sự đầu tư chắt lọc về ca từ và giai điệu để gần gũi với giới trẻ, cổ vũ tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện của các thế hệ thanh niên trong xây dựng và bảo về Tổ quốc.

Trung ương Đoàn đã thành lập Hội đồng nghệ thuật để nhận xét, tư vấn chọn lọc những ca khúc phù hợp phát hành tới các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội. Trên cơ sở ý kiến của Hội đồng nghệ thuật, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã thống nhất lựa chọn ca khúc "Sứ mệnh thanh niên" (lời của Quản Văn Hải, nhạc của Quang Huy) là bài hát chính thức của Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước