Sự sống sót kỳ diệu của bé trai bị dao đâm xuyên não

Đức Hạnh, Văn Dương (Trung tâm THVN tại TP.HCM)-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 10:58 GMT+7

VTV.vn - Sau 20 ngày được phẫu thuật và điều trị, ngày 28/8, bé trai 11 ngày tuổi bị dao đâm xuyên não sẽ xuất viện trong niềm hạnh phúc ngập tràn của gia đình và các y, bác sĩ.

Ngoại trừ vết sẹo ngay giữa trán phải một thời gian nữa mới lành, mọi hoạt động, sinh hoạt của bé Dương Minh Phát từ tứ chi và não đều phục hồi bình thường. Nhiều người đã gọi trường hợp của bé Phát là điều kỳ diệu. Chị Võ Thị Hồng Duyên - mẹ của bé Phát - đã không dám ngủ vì sợ đây chỉ là… một giấc mơ.

Ghi nhận kết quả kiểm tra sức khỏe mới nhất cho thấy, mọi thông số sức khỏe của bé Dương Minh Phát hoàn toàn bình thường như những đứa trẻ khác. Bé đã có thể tự bú mẹ và không cần dùng thêm bất kì loại thuốc hỗ trợ nào. Riêng khối máu tụ ở trong não và ngoài vỏ não đã nhỏ lại, gần như không còn. Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM khẳng định, chưa thấy có dấu chứng nào về thần kinh đáng lo ngại.

Mặc dù, diễn tiến sức khỏe bé Phát tương đối tốt nhưng theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1, để khẳng định não bộ của bé phục hồi hoàn toàn được hay chưa, bé cần được theo dõi liên tục đến năm 3 tuổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước